Trắc nghiệm lịch sử 12 bài 10

      35

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12 bài 10 (có đáp án): biện pháp mạng kỹ thuật - công nghệ và xu thế toàn cầu hóa nửa sau chũm kỉ XX (phần 4)

Câu 43.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử 12 bài 10

Xét về bản chất, thế giới hóa là

A. Xu cố kỉnh khách quan, là một thực tiễn không thể hòn đảo ngược được, khiến cho mọi mặt đời sống của con tín đồ kém bình yên hơn

B. Công dụng của quá trình tăng tiến mạnh khỏe của lực lượng sản xuất, nhằm bức tốc khả năng cạnh tranh trên thị phần trong và xung quanh nước

C. Quá trình tăng lên trẻ trung và tràn trề sức khỏe những côn trùng liên hệ, những tác động tác rượu cồn lẫn nhau, phụ thuộc vào lẫn nhau của tất cả các khu vực, các quốc gia, dân tộc bản địa trên cụ giới

D. Sự vạc triển nhanh chóng các quan hệ thương mại, là sự nhờ vào lẫn nhau trên phạm vi toàn cầu

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 44. bản đồ gene được giải mã hoàn hảo vào

A. 1947B. 1961C. 2000D. 2003

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Tháng 6 – 2000, sau 10 năm bắt tay hợp tác nghiên cứu, những nhà khoa học của các nước Anh, Pháp, Mĩ, Đức, Nhật bản và trung quốc đã chào làng “Bản đồ dùng gen người”. Đến tháng 3 – 2003, bạn dạng đồ này mới được trả chỉnh.


Câu 45. Một thực tiễn không thể hòn đảo ngược của trái đất hoá là

A. Xu vắt chủ quan

B. Xu thay khách quan

C. Xu nắm đối ngoại

D. Gần như mối liên hệ phụ nằm trong lẫn nhau

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 46. Đâu là mặt giảm bớt của xu thế toàn cầu hóa?

A. Cơ cấu tài chính các nước tất cả sự biến chuyển chuyển.

B. Đặt ra yêu mong cải cách để nâng cao sức cạnh tranh

C. Cửa hàng sự cải tiến và phát triển và thôn hội hóa của lực lượng sản xuất.

D. Nguy cơ tiềm ẩn đánh mất bản sắc văn hóa dân tộc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 47. Sự cải tiến và phát triển của quan liêu hệ dịch vụ thương mại quốc tế là một trong những biểu hiện của xu thế

A. Trái đất hóa.

B. Nhiều chủng loại hóa.

C. Hợp tác và ký kết và đấu tranh.

D. Hòa hoãn lâm thời thời.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 48. những công ty được sắp đến nhập cùng hợp độc nhất vô nhị thành những tập đoàn lớn, độc nhất vô nhị là những công ty kỹ thuật – kỹ năng nhằm

A. Tăng khả năng tuyên chiến và cạnh tranh trên thị phần trong và ko kể nước.

B. Giải quyết và xử lý những vấn đề kinh tế tài chính chung của khu vực.

C. Tăng cường mối quan hệ dựa vào giữa các nước.

D. Tăng cường trao đổi thương mại dịch vụ giữa những nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 49. Để hội nhập với xu thế toàn cầu hóa hiện nay nay, các quốc gia đều ra sức kiểm soát và điều chỉnh chiến lược vạc triển của mình bằng cách

A. Chính trị là trọng điểm

B. Văn hóa truyền thống là trọng điểm

C. Quân sự là hết sức quan trọng

D. Kinh tế tài chính là trọng điểm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 50. toàn cầu hoá là thời cơ với các nước đang cải tiến và phát triển nói thông thường và nước ta nói riêng bởi lý do nào sau đây

A. Can hệ nhanh sự phát triển và xóm hội hóa lượng sản xuất.

B. Sự cải tiến và phát triển và ảnh hưởng to lớn của những công ty xuyên quốc gia

C. Sự sáp nhập cùng hợp nhất những công ty thành những tập đoàn lớn

D. ảnh hưởng và đúng theo nhất các công ty thành những tập đoàn lớn lớn

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Các đáp án B, C, D là biểu hiện cụ thể của xu thế toàn cầu hóa.

- liên tưởng nhanh sự vạc triển: ứng dụng thành tựu kỹ thuật – kĩ thuật là vấn đề kiện đặc biệt quan trọng đưa tới việc tăng trưởng cấp tốc về kinh tế thông qua tăng năng suất lao rượu cồn lên gấp các lần.

- làng mạc hội hóa lực lượng sản xuất: fan lao rượu cồn có chuyên môn chuyên môn hóa cao, xuất hiện thêm tầng lớp người công nhân tri thức.


Câu 51. Sự không giống nhau cơ bạn dạng giữa hai quy trình tiến độ của cuộc phương pháp mạng công nghệ - kỹ thuật văn minh là gì?

A. Quy trình tiến độ 2, cuộc giải pháp mạng khoa học – kỹ thuật ra mắt theo chiều sâu, triệu tập trên nghành công nghệ.

B. Trong quá trình 1, mọi sáng tạo kỹ thuật đều xuất phát từ những đổi mới kỹ thuật.

C. Từ quy trình 2, công nghệ đã đi trước, mở đường đến kỹ thuật phát triển

D. Trong quy trình 1, tập trung cải tiến và phát triển về những khoa học cơ bản.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 52. Đảng ta nhấn định ra làm sao về ảnh hưởng tác động của xu hướng toàn cầu hóa so với Việt Nam?

A. Xu hướng trái đất hóa là thời cơ đồng thời là một thách thức lớn đối với sự cải cách và phát triển của dân tộc.

B. Xu hướng trái đất hóa là một thách thức lớn so với các nước kém phát triển trong đó tất cả Việt Nam.

C. Xu hướng thế giới hóa là một cơ hội lớn để vn vươn lên, văn minh hóa khu đất nước.

D. Xu hướng toàn cầu hóa là ko có ảnh hưởng gì đối với công cuộc chế tạo chủ nghĩa buôn bản hội sinh hoạt Việt Nam.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 53. Xu thế trái đất hóa đã làm cho Việt nam điều kiện dễ dãi nào trong thời gian công nghiệp hóa – tân tiến hóa

A. Khai quật được nguồn lực trong nước

B. Làng mạc hội hóa lực lượng sản xuất

C. Giữ vững bạn dạng sắc dân tộc và chủ quyền tự chủ

D. Tăng cường hợp tác quốc tế

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 54. Sự ra đời của vũ khí phân tử nhân chứng tỏ

A. Công nghệ – kỹ năng là nhân tố duy nhất tạo cho sức dũng mạnh quốc chống của mỗi quốc gia.

B. Gần như thành tựu của khoa học – kĩ thuật nếu không được áp dụng trên lòng tin nhân văn cao quý thì cũng có thể trở thành đều mối hiểm họa lớn đối với cuộc sống đời thường con người.

C. Nhỏ người đã chiếm lĩnh đến đỉnh điểm về trình độ đoạt được tự nhiên.

D. Đáp ứng được yêu mong ngày càng cần phải có về nâng cao chất lượng cuộc sống thường ngày con người.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bật Tab Ẩn Danh Trên Chrome, Cốc Cốc, Firefox

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 55. biện pháp mạng kỹ thuật – kĩ thuật bao gồm tác động thế nào đến kết cấu thôn hội của các nước tư bản phát triển?

A. ách thống trị nông dân giảm.

B. Thống trị công nhân giảm.

C. Tầng lớp học thức giảm.

D. Tầng lớp nhân viên và công nhân có trí thức khoa học tập giảm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 56. Xu thế thế giới hóa tạo ra thách thức lớn số 1 mà nước ta phải đối mặt là gì?

A. Sự tuyên chiến đối đầu quyết liệt từ thị trường quốc tế.

B. Trình độ của fan lao rượu cồn còn thấp.

C. Chuyên môn quản lí còn thấp.

D. Không tận dụng xuất sắc nguồn vốn cùng kĩ thuật từ mặt ngoài.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 57. Nguyên tắc quan trọng đặc biệt nhất của vn khi tham gia hội nhập vào nền kinh tế tài chính thế giới theo xu thế thế giới hóa là

A. Am hiểu pháp luật quốc tế.

B. Tuyên chiến và cạnh tranh lành mạnh.

C. Kéo dài độc lập tự do

D. đồng đẳng trong cạnh tranh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 58. ngôn từ nào được coi là thời cơ lịch sử dân tộc do xu thế thế giới hóa đem đến cho toàn bộ các non sông trên thay giới?

A. Nguồn vốn đầu tư, kĩ thuật công nghệ và kinh nghiệm tay nghề quản lí từ bên ngoài.

B. Quá trình liên kết quần thể vực, hợp tác giữa các nước đang rất được đẩy mạnh.

C. Hòa bình, ổn định định làm cho sự vạc triển nhanh lẹ của quan tiền hệ thương mại quốc tế.

D. Sự thành lập và hoạt động của các tổ chức liên kết kinh tế, yêu mến mại, tài thiết yếu ở những khu vực.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 59. Điền vào vị trí (….) nhiều từ ham mê hợp:

Toàn cầu hóa là ….(1), là một thực tiễn không thể đảo ngược. Thế giới hóa là…(2) kế hoạch sử, là thời cơ rất to lớn cho các nước cải tiến và phát triển mạnh mẽ, bên cạnh đó cũng tạo ra những….(3) to lớn.

A. (1) xu cầm khách quan, (2) thời cơ, (3) thuận lợi.

B. (1) xu ráng chủ quan, (2) thách thức, (3) thuận lợi.

C. (1) xu cố gắng khách quan, (2) thời cơ, (3) thách thức.

D. (1) xu chũm chủ quan, (2) thời cơ, (3) thách thức.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 60. bởi vì sao thế giới hóa là một xu cụ khách quan, một thực tiễn không thể hòn đảo ngược?

A. Công dụng của việc thu hút mối cung cấp lực phía bên ngoài của những nước đang phát triển

B. Các nước tư phiên bản tăng cường chi tiêu vốn ra thị trường thế giới

C. Hiệu quả của quy trình tăng lên khỏe khoắn của lực lượng sản xuất

D. Các cường quốc tăng mạnh liên kết khiếp tế khoanh vùng và toàn cầu

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 61. Để đam mê nghi với xu thế toàn cầu hóa, nước ta cần phải

A. Thâu tóm thời cơ, quá qua thách thức

B. Ứng dụng thành tựu khoa học tập - kinh nghiệm của nuốm giới.

C. Tận dụng nguồn vốn và kĩ thuật từ phía bên ngoài để cách tân và phát triển kinh tế

D. Đẩy mạnh công nghiệp hóa, tân tiến hóa, duy trì gìn phiên bản sắc văn hóa dân tộc

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 62. Tính nhì mặt của trái đất hoá là

A. Tạo cơ hội lớn cho những nước tư bản và làng mạc hội chủ nghĩa

B. Vừa tạo thành cơ hội, vừa tạo nên thách thức cho toàn bộ các nước

C. Nguy cơ tiềm ẩn mất bản sắc dân tộc

D. Đặt ra thử thách cho những nước Tư bản và thôn hội nhà nghĩa

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 63. tổ chức triển khai nào sau đây không bắt buộc là thể hiện của xu thế trái đất hóa?

A. Diễn lũ hợp tác Á – Âu (ASEM).

B. Hiệp cầu Bắc Đại Tây Dương (NATO).

C. Khoanh vùng Thương mại tự do ASEAN (AFTA).

D. Hiệp ước thương mại tự vày Bắc Mĩ (NAFTA).

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 64. câu chữ nào tiếp sau đây không đề nghị là mặt tiêu cực của xu thế thế giới hoá

A. Tạo cho quan hệ nước ngoài trở cần căng thẳng, phức hợp

B. Làm cho trầm trọng thêm sự bất công làng mạc hội

C. Đào sâu hố chia cách giàu – nghèo trong từng nước với giữa các nước

D. Khiến cho mọi vận động và cuộc sống con tín đồ kém an toàn

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 65. Do ảnh hưởng của cuộc biện pháp mạng kỹ thuật – công nghệ, quả đât đã cách sang một nền văn minh bắt đầu là

A. Văn minh tin tức

B. Tân tiến công nghiệp

C. Văn minh dịch vụ thương mại

D. Tân tiến nông nghiệp

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


❮ bài bác trướcBài sau ❯
*

giáo dục đào tạo cấp 1, 2
giáo dục và đào tạo cấp 3