Acid salicylic có tan trong nước

      158

Acid salicylic hiện nay diện thịnh hành trong thoải mái và tự nhiên với hàm vị khác nhau. Một số trong những thực vật chứa acid salicylic phổ cập như: liễu, hoa việt anh, hoa cúc, hoa vạn thọ, hoàng lan,… vào đó, cây liễu trường đoản cú xa xưa vẫn được dùng làm giảm đau và sốt. Về sau, các nhà phân tích phát hiện nay trong thành phần chứa salicin, sau thời điểm tiêu hóa sẽ phân bỏ thành acid salicylic.

Bạn đang xem: Acid salicylic có tan trong nước

*

Hình 1. Cây liễu (willow bark)

Trước đây, Salicin, acid salicylic hoặc các muối salicylat được triết xuất từ thực thứ bằng phương pháp chưng cất hơi nước hoặc chiết nóng. Nhưng khoảng chừng 150 năm trở về đây, acid salicylic chủ yếu được chế tạo theo còn mặt đường tổng đúng theo hóa học do các bước đơn giản, độ thuần khiết cao và giá cả sản xuất thấp.

Acid salicylic là dạng acid gồm vòng thơm, rã trong nước nóng, glycerin, alcol, aceton, ether và những dầu béo. Độ chảy của acid salicylic trong nước hoàn toàn có thể được cải thiện bằng cách thêm natri phosphat, borat, kiềm acetat hoặc citrat.

*

Hình 2. Cấu tạo acid salicylic

2. Ứng dụng acid salicylic vào mỹ phẩm

Trong vài thập kỷ qua, acid salicylic ngày dần được sử dụng phổ cập trong cả mỹ phẩm và thuốc OTC với công dụng được ghi nhận trong các khía cạnh như:

Tẩy tế bào chếtGiữ ẩmTăng tính thấm của những thành phần khác vào vào daĐiều trị: giảm đau, sút mụn trứng cá, gàu, phòng viêm, ngứa, hấp thụ tia UV…

Tẩy tế bào chết hiệu quả

Một trong số những đặc tính đặc biệt quan trọng của acid salicylic là kĩ năng tẩy tế bào chết. Tác dụng và mức độ tác động nhờ vào vào độ đậm đặc acid sử dụng. Ở độ đậm đặc từ 10-15% acid salicylic cho thấy khả năng tiêu hủy lớp sừng vào 2-3 ngày. Còn cùng với nồng độ, 1-5%, công dụng bong domain authority được nhìn thấy sau 7-10 ngày sử dụng. Vì vì sao trên, acid salicylic được sử dụng rộng rãi trong nghành nghề dịch vụ thay da sinh học với tẩy tế bào bị tiêu diệt với những nồng độ khác nhau, tùy mục đích mà bên sản xuất mong muốn hướng đến. Lân cận đó, ở tầm mức nồng độ dài 15-40%, acid salicylic còn là sản phẩm trị mụn cóc khôn xiết hiệu quả.

Bên cạnh kỹ năng thay da và loại bỏ tế bào chết, acid salicylic còn hỗ trợ tăng kĩ năng thấm của yếu tố hoạt tính ăn với vào phía bên trong da. Vày đó, nó thường xuyên được phân phối các thành phầm chăm sóc, dưỡng da đựng thành phần hoạt tính.

Xem thêm: Tổng Hợp Ghi Đông Drag Giá Bao Nhiêu, Ghi Đông Drag Chữ U

Trị mụn trứng cá

Với kĩ năng làm hỏng hóc lớp sừng, pH acid và kháng viêm của acid salicylic, góp nó hiệu quả trong vấn đề ngăn đề phòng và chữa bệnh mụn. Acid salicylic hay được thực hiện trong thành phầm trị nhọt không bắt buộc kê toa với nồng độ từ 0,5-2,0%.

Ứng dụng khác

Acid salicylic còn được dùng trong các sản phẩm kháng nấm, nhờ làm tăng hoạt tính của các thành phần kháng nấm sử dụng chung.

Acid salicylic là yếu tắc thuộc nhóm I, cần sử dụng trong trị gàu với nồng độ đề xuất từ 2-3%. Năm 1991, FDA đã thông qua acid salicylic là thành phần giúp kiểm soát gàu, viêm da vẩy nến, viêm domain authority tiết bã.

Bên cạnh đó, acid salicylic còn được áp dụng trong sản phẩm chống nắng nóng nhờ có tác dụng hấp thụ tia UV. Vì vậy, cần bảo vệ acid salicylic khỏi hình ảnh sáng phương diện trời trực tiếp.

3. Không nguy hiểm khi sử dụng

Để tránh triệu chứng da bong tróc quá mức cho phép hoặc kích ứng khi dùng acid salicylic, đề xuất thận trọng khi sử dụng chung với các chất có công dụng tẩy tế bào bị tiêu diệt khác như: xà phòng, diện hoạt tẩy rửa, thành phầm chứa cồn, hoặc các thành phầm thay da, trị mụn bao gồm chứa benzoyl peroxide, resorcinol, sulfur, hoặc tretinoin.